Top 9 thiên tài bóng đá | Xuất sắc trong lịch sử bóng đá Thế Giới

Top 9 thiên tài bóng đá | Xuất sắc trong lịch sử bóng đá Thế Giới

Những thiên tài bóng đá – những người đã làm nên lịch sử và huyền thoại. Dưới đây là danh sách top 9 thiên tài bóng đá xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Top 9 thiên tài bóng đá xuất sắc trong lịch sử bóng đá Thế Giới

Pelé

Pelé là một trong những thiên tài bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh là cầu thủ duy nhất đã giành được ba chức vô địch World Cup (1958, 1962 và 1970) cùng với đội tuyển Brazil. Anh cũng là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá, với hơn 1200 bàn thắng trong sự nghiệp của mình.

Ông vua bóng đá Pele cũng được coi là thiên tài bóng đá khi còn chơi bóng
Ông vua bóng đá Pele cũng được coi là thiên tài bóng đá khi còn chơi bóng

Pelé có kỹ thuật điêu luyện, khả năng dứt điểm tuyệt vời và khả năng lãnh đạo trên sân. Anh được FIFA công nhận là Cầu thủ Bóng Đá Của Thế Kỷ và là Đại sứ Vì Hòa Bình của Liên Hợp Quốc.

Diego Maradona

Diego Maradona là một trong những thiên tài bóng đá có ảnh hưởng nhất trong lịch sử bóng đá. Anh là người đã dẫn dắt Argentina giành chức vô địch World Cup 1986, trong đó anh đã ghi hai bàn thắng nổi tiếng vào lưới Anh: bàn thắng “Bàn tay của Chúa” và bàn thắng “Bàn thắng của Thế Kỷ”.

Maradona có kỹ thuật cá nhân xuất sắc, khả năng đi bóng và qua người phi thường và khả năng ghi bàn từ mọi vị trí. Anh được coi là một biểu tượng quốc gia của Argentina và là một trong những cầu thủ hay nhất mọi thời đại.

Lionel Messi

Lionel Messi là một trong những thiên tài bóng đá hiện đại nhất. Anh là cầu thủ duy nhất đã giành được sáu Quả Bóng Vàng, sáu Chiếc Giày Vàng và nhiều danh hiệu cá nhân và cùng đội khác. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Barcelona và Argentina.

Danh xưng thiên tài bóng đá rất phù hợp với Messi
Danh xưng thiên tài bóng đá rất phù hợp với Messi

Messi có kỹ thuật đi bóng tinh tế, khả năng kiến tạo và ghi bàn siêu phàm và khả năng chơi bóng thông minh và linh hoạt. Anh được coi là một trong những cầu thủ hay nhất hiện nay và một trong những cầu thủ hay nhất mọi thời đại.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là một trong những thiên tài bóng đá hiện đại nhất. Anh là cầu thủ duy nhất đã giành được năm Quả Bóng Vàng, năm Chiếc Giày Vàng và nhiều danh hiệu cá nhân và cùng đội khác. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Real Madrid và Bồ Đào Nha.

Ronaldo có kỹ thuật cá nhân đa dạng, khả năng dứt điểm và sút phạt hàng đầu thế giới và khả năng chơi bóng đa năng và mạnh mẽ. Anh được coi là một trong những cầu thủ hay nhất hiện nay và một trong những cầu thủ hay nhất mọi thời đại.

Zinedine Zidane

Zinedine Zidane là một trong những thiên tài bóng đá có tầm ảnh hưởng lớn trong lịch sử bóng đá. Anh là người đã dẫn dắt Pháp giành chức vô địch World Cup 1998 và Euro 2000, trong đó anh đã ghi hai bàn thắng vào lưới Brazil trong trận chung kết World Cup.

Và cả thiên tài Zidane
Và cả thiên tài Zidane

Anh cũng là người đã ghi bàn thắng quyết định cho Real Madrid trong trận chung kết Champions League 2002. Zidane có kỹ thuật đi bóng thanh lịch, khả năng kiến tạo và ghi bàn tuyệt hảo và khả năng lãnh đạo và kiểm soát trận đấu.

Johan Cruyff

Johan Cruyff là một trong những thiên tài bóng đá có sức ảnh hưởng sâu rộng trong lịch sử bóng đá. Anh là người đã tạo ra phong cách chơi bóng “Totaalvoetbal” (Bóng Đá Toàn Diện) cùng với đội tuyển Hà Lan và Ajax, trong đó anh đã giành được ba chức vô địch Champions League liên tiếp (1971, 1972 và 1973) và hai Quả Bóng Vàng (1971 và 1973).

Theo cập nhật của tin bóng đá, anh cũng là người đã phát minh ra kỹ thuật “Cruyff Turn” (Quay Người Cruyff), một kỹ thuật đi bóng khéo léo để qua người đối phương. Cruyff có kỹ thuật cá nhân xuất chúng, khả năng kiến tạo và ghi bàn xuất sắc và khả năng chơi bóng thông minh và sáng tạo.

Xem thêm:

CDM trong bóng đá là gì và các cầu thủ xuất sắc

Alfredo Di Stéfano

Alfredo Di Stéfano là một trong những thiên tài bóng đá có thành tích ấn tượng trong lịch sử bóng đá. Anh là người đã giúp Real Madrid trở thành đội bóng vĩ đại nhất thế giới, khi anh đã giành được năm chức vô địch Champions League liên tiếp (1956, 1957, 1958, 1959 và 1960) và hai Quả Bóng Vàng (1957 và 1959). Anh cũng là người đã ghi nhiều bàn thắng nhất cho Real Madrid cho đến khi bị Ronaldo vượt qua.

Alfredo Di Stéfano, người đã tạo nên nền móng cho Real Madrid
Alfredo Di Stéfano, người đã tạo nên nền móng cho Real Madrid

Di Stéfano là một trong những thiên tài bóng đá có khả năng chơi bóng đa năng và toàn diện trong lịch sử bóng đá. Anh có thể chơi ở mọi vị trí trên sân, từ tiền đạo, tiền vệ cho đến hậu vệ. Anh có kỹ thuật cá nhân tuyệt vời, khả năng kiến tạo và ghi bàn tuyệt hảo và khả năng lãnh đạo và cống hiến cho đội bóng.

Franz Beckenbauer

Franz Beckenbauer là một trong những thiên tài bóng đá có sự nghiệp thành công cả ở cấp độ cầu thủ và huấn luyện viên. Anh là người đã giúp Đức giành được hai chức vô địch World Cup, một lần là cầu thủ (1974) và một lần là huấn luyện viên (1990). Anh cũng là người đã giúp Bayern Munich giành được ba chức vô địch Champions League liên tiếp (1974, 1975 và 1976) và hai Quả Bóng Vàng (1972 và 1976).

Beckenbauer có kỹ thuật cá nhân xuất sắc, khả năng phòng ngự và tổ chức trận đấu xuất sắc và khả năng chơi bóng thông minh và chiến thuật.

Ronaldo

Ronaldo là một trong những thiên tài bóng đá có khả năng ghi bàn phi thường trong lịch sử bóng đá. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup, với 15 bàn thắng. Anh cũng là cầu thủ đã giành được hai chức vô địch World Cup (1994 và 2002) và hai Quả Bóng Vàng (1997 và 2002) cùng với Brazil.

Không thể bỏ qua người ngoài hành tinh Ronaldo
Không thể bỏ qua người ngoài hành tinh Ronaldo

Ronaldo có kỹ thuật cá nhân tuyệt vời, khả năng dứt điểm và qua người tuyệt hảo và khả năng chơi bóng nhanh và mạnh mẽ.

Kết luận

Những thiên tài bóng đá đã khiến chúng ta phải trầm trồ và kinh ngạc bởi những gì họ đã làm được trên sân cỏ. Với Xoilac cũng như người hâm mộ, họ là những thiên tài bóng đá xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Họ là những người đã viết nên những trang sử vàng của bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *